Botox

 1. Botox là gì?

Botox là một chất đạm (protein) thiên nhiên tinh chất, có nguồn gốc từ vi khuẩn yếm khí có tên clostridium botulinum sản sinh ra, có tác dụng làm thư giãn các cơ gây ra nếp nhăn để làm mờ hoặc mất đi các nếp nhăn này. Botox là một công nghệ không phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng làm phẳng lại các nếp nhăn đã hằn sâu trên khuôn mặt theo thời gian.

 1. Botox tác động như thế nào?

Nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt hình thành do chúng ta duy trì các biểu lộ cảm xúc lặp đi lặp lại nhiều lần. Botox làm thư giãn các cơ nhỏ gây ra các đường cảm xúc này, làm cho da được phẳng, không bị nhăn. Một khi các cơ này được thư giãn, chúng ta không thể làm nó nhăn lại được, và từ đó sẽ giảm đi việc hình thành các nếp nhăn sâu hơn (do đó, sau này, khi ngưng chích Botox, các nếp nhăn cũ sẽ giảm hơn trước).

 1. Hiệu quả của Botox:

Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ xác định chính xác từng loại cơ nào nên dùng Botox, với một liều lượng bao nhiêu (phù hợp từng người cụ thể), độ sâu chích bao nhiêu… để đạt được kết quả tốt nhất cho từng yêu cầu.

Thời gian trị liệu khoảng 10 phút, với một lượng Botox nhỏ đưa vào ngay vị trí cơ đã được chọn bằng loại kim cực nhỏ để giảm đau tối đa (nơi chích chỉ bị hơi đau như kiến cắn). Ngay sau chích có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Botox bắt đầu phát huy tác dụng sau chích khoảng 2-3 ngày, và đạt hiệu quả hoàn toàn sau khoảng 7 ngày.

Hiệu quả trị liệu nếp nhăn tùy theo từng trường hợp cụ thể, có thể kéo dài khoảng 4 – 5 tháng sau. Cuối thời hạn này kết quả giảm dần và các nếp nhăn dần dần xuất hiện lại (nhưng vẫn ít hơn trước khi chích Botox). Để duy trì hiệu quả, chúng ta cần chích Botox 2-3 lần mỗi năm.

 1. Tiêm Botox có tác dụng phụ không?
  Trong việc sử dụng Botox, tác dụng phụ nếu có thường chỉ trong thời gian ngắn, và ngay tại nơi chích. Các tác dụng phụ có thể có bao gồm việc đau nhức, bầm nhẹ nơi chích, nhức đầu, và một ít trường hợp bị chùng mí mắt trong 1-4 tuần. Cho đến nay chưa có trường hợp nào bị tác dụng phụ vĩnh viễn đối với sử dụng Botox. (Vừa qua có một số trường hợp tai biến, nhưng do sử dụng loại “Botox” giả bán trôi nổi trên thị trường. Nên để an toàn khi muốn sử dụng đúng loại Botox do hãng Allergan Inc (Mỹ) sản xuất, khách chỉ nên đến những cơ sở có uy tín, được cung cấp chính thức loại thuốc này)
  Botox không được sử dụng cho phụ nữ mang thai, hoặc đang cho con bú hoặc các bệnh nhân bị bệnh thần kinh cơ…
 1. Botox có phù hợp cho phái nam?
  Botox tác động tương đương cho cả nữ lẫn nam. Vì Botox rất hiệu quả cho việc xóa vết nhăn do stress, lại không gây tổn thương, không phải tốn thời gian chờ hồi phục…nên nó ngày càng thông dụng hơn trong giới doanh nhân, giúp họ trông trẻ trung và năng động hơn.
 1. Khi ngưng dùng Botox, các nếp nhăn cũ có sâu hơn?

Không. Các nếp nhăn dần dần trở lại tình trạng như trước khi tiêm , và các bác sĩ ghi nhận nhiều trường hợp da giảm nhăn hơn so với trước khi tiêm.

 1. Botox có thể dùng kết hợp với các liệu pháp thẩm mỹ khác?

Các nghiên cứu cho thấy Botox nên dùng kết hợp chung với các liệu pháp thẩm mỹ khác như tiêm Filler, Laser trẻ hóa, dùng công nghệ sóng RF, công nghệ sóng Siêu âm Hội tụ (Ultherapy)… để nhanh chóng mang đến một vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên tổng thể trọn vẹn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+